Tháng 2.2022, Kiên Giang đón gần 730.000 lượt khách tham quan, tăng 123% so với tháng 1. Riêng Phú Quốc đón trên 496.000 lượt, khách quốc tế đến Phú Quốc khoảng trên 10.000 lượt, tăng gần 21% so với tháng trước, tổng thu đạt gần 650 tỉ đồng.

Để có được những con số báo cáo ấn tượng này là cả một quá trình, sự chung sức chung lòng của cả hệ thống chính trị từ trung ương đến địa phương khi thực hiện kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine đến Phú Quốc.

Thời gian qua, tỉnh Kiên Giang đã tích cực triển khai thực hiện Kế hoạch phục hồi và thu hút khách du lịch nội địa và Kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc sử dụng “Hộ chiếu vaccine”. Theo thống kê của Sở Du lịch tỉnh, lượng khách đến tham quan du lịch tiếp tục tăng trở lại, các hoạt động lữ hành, khu/điểm du lịch, dịch vụ phục vụ khách du lịch đã nhộn nhịp.

Dạo 1 vòng quanh chợ đêm Phú Quốc hay các khu điểm tham quan du lịch khác tại Phú Quốc nơi nào cũng đông. Không khí vui tươi, phấn khởi không chỉ đến từ các du khách khi họ được thỏa sức đi du lịch mà còn là niềm vui với những người làm kinh doanh, dịch vụ du lịch và người dân trên đảo.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Lệ, chủ gian hàng quà lưu niệm ở Chợ đêm Phú Quốc vui mừng chia sẻ: “Bà con tiểu thương rất vui vì trước Tết đến giờ Phú Quốc đã đón rất đông du khách. Không chỉ việc kinh doanh tốt hơn, người lao động có việc làm trở lại mà chúng tôi còn thấy tự hào vì Phú Quốc được nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn đến thăm”.

Chị Quách Thu Thanh, du khách đến từ TPHCM chia sẻ: “Tôi đi Mỹ, Úc, Hàn Quốc... nhiều nước rồi. Hồi trước tôi thích đi nước ngoài chơi nhưng giờ thấy ở Phú Quốc có quá nhiều điểm tham quan mới lạ, hấp dẫn không thua kém các nước nên tôi phải ủng hộ cho du lịch nước mình”.  

XEM THÊM