Ngay sau buổi lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng COVID-19, 6.600 tỉ đồng đã được các tổ chức, cá nhân trao cho Quỹ xã hội Tấm lòng vàng. Thật đáng tự hào, đáng trân trọng những tấm lòng nhân ái của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, người dân... Chỉ có vaccine mới có thể chiến thắng COVID-19, đó là điều mà ai ai cũng mong muốn lúc này. Và trong cuộc chiến đầy cam go đó, chúng ta không thể bỏ mặc những "chiến binh áo trắng" nơi tuyến đầu chống dịch. Họ đang rất cần sự chia sẻ, đồng hành của cộng đồng, vì họ đã phải hy sinh rất nhiều trong gần 2 năm qua để bảo vệ sức khỏe cho toàn dân.  

Hơn 1 năm qua, dịch COVID-19 đã khiến cuộc sống của tất cả người dân trên thế giới đảo lộn, Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó. Lần thứ 4 bùng phát tại Việt Nam, đại dịch này mang theo những biến chủng mới với tốc độ lây lan nhanh và mạnh hơn khiến số ca mắc tại Việt Nam tăng từng ngày với những con số kỷ lục. Không chỉ vậy, virus SARS-CoV-2 đã tấn công trực tiếp vào các khu công nghiệp tại Bắc Giang, Bắc Ninh làm ngưng trệ sản xuất, đời sống của công nhân – lực lượng sản xuất nòng cốt trở nên hết sức khó khăn. Trước tình hình này, mọi người đều ý thức được rằng vaccine chính là chiếc “phao cứu sinh”, là vũ khí quyết định để chiến thắng, đẩy lùi dịch bệnh.
Để đưa vaccine đến với người dân, Đảng và Chính phủ đã tìm mọi cách tiếp cận, đàm phán mua vaccine. Và hiện tại, ngay lúc này chúng ta cần nhất sự chung tay của cộng đồng để sớm có được nguồn kinh phí phổ cập vaccine. Chỉ tới khi 75% dân số được tiêm vaccine thì chúng ta mới có thể giải quyết tận gốc nguy cơ của đại dịch COVID-19.
Trước tình hình đó, ngày 26.5, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Nghị quyết 53/NQ-CP thông qua chủ trương thành lập “Quỹ vaccine phòng COVID-19”. Ngay sau đó, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ban hành Quyết định 779/QĐ-TTg thành lập Quỹ vaccine phòng COVID-19, do Bộ Tài chính quản lý.

XEM THÊM