Black
Font

Đỗ Thị Hà sinh năm 2001 tại Thanh Hoá, hiện đang là sinh viên năm 2 Đại học Kinh tế Quốc dân.

Không chỉ đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà còn xuất sắc lọt top 5 “Người đẹp biển”, top 5 “Người đẹp thời trang”.

Trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà chắc chắn sẽ có một cái Tết thật khác so với mọi năm.

Hãy cùng Báo Lao Động trò chuyện với Đỗ Thị Hà về cái Tết đầu tiên làm hoa hậu cũng như những dự định trong năm mới.

Facial expression, Mammal, Happy

Gặp gỡ Hoa hậu Đỗ Thị Hà trong một ngày giáp Tết, sau 3 tháng đăng quang, cô gái 19 tuổi đã chững chạc, trưởng thành hơn rất nhiều từ nhan sắc, thần thái cho tới cách trả lời phỏng vấn. Từ một cô sinh viên đại học năm 2, chỉ sau một đêm, Đỗ Thị Hà trở thành cô gái được mọi người săn đón, quan tâm. Tâm sự với Lao Động, Hoa hậu Việt Nam 2020 thừa nhận đã có lúc bật khóc vì mọi thứ đến quá nhanh nhưng gia đình chính là điều đã giúp cô vực dậy tinh thần. 19 tuổi, suy nghĩ của Đỗ Thị Hà về gia đình đã rất chín chắn, và đó là lí do người đẹp xứ Thanh khẳng định dù có bận rộn, có đi đâu những ngày Tết cô vẫn sẽ về sum họp, quây quần bên gia đình.

Smile, Gesture, Rectangle, Font, Pink

Sau gần 3 tháng đăng quang, cuộc sống của Đỗ Hà đã thay đổi nhiều chưa?

Sau 3 tháng đăng quang, cuộc sống của Hà đã thay đổi khá nhiều. Đặc biệt là tuần đầu tiên sau khi đăng quang, Hà cảm thấy khá mới mẻ và danh hiệu ấy đến với Hà quá nhanh. Đôi khi mình cũng chưa kịp thích nghi đón nhận những điều mới mẻ như vậy nên Hà vẫn còn rất bỡ ngỡ và có nhiều việc Hà xử lý chưa được tinh tế. Tuy nhiên sau khi đăng quang và đồng hành cùng ban tổ chức cũng như nhận được sự dạy dỗ của các anh chị và sự chỉ bảo của mọi người thì Hà đã tiến bộ và trưởng thành hơn rất nhiều.

Nếu mọi người có theo dõi thì sẽ thấy sự thay đổi đó của Hà. Trong thời gian sắp tới Hà sẽ cố gắng hơn nữa để trang bị cho mình nhiều kĩ năng và trưởng thành hơn. Trong hai năm nhiệm kỳ sắp tới hy vọng mọi người sẽ luôn dõi theo và ủng hộ Hà.

One-piece garment, Shoulder, Smile, Neck, Dress, Fashion, Waist, Sleeve, Thigh, Gown


Danh hiệu đến với Hà quá nhanh nên đôi khi mình có những xử lý chưa được tinh tế.

Fruit, Gesture, Font

Đỗ Thị Hà - Hoa hậu Việt Nam 2020 - Video: Hoa hậu Việt Nam

Từ xưa đến nay, hoa hậu nào đăng quang cũng sẽ có nhiều ý kiến trái chiều và Đỗ Hà cũng vậy. Có một khoảng thời gian, Hà đi đến đâu cũng bị công chúng để ý và có một chút soi xét. Bản thân Hà có bị áp lực bởi điều này không?

Thật ra, sau khi đăng quang Hà cũng nhận được khá nhiều ý kiến, ủng hộ cũng có mà trái chiều cũng có. Tuy nhiên Hà không xem đó là một áp lực mà Hà sẽ chắt lọc ý kiến đóng góp của mọi người. Nếu là ý kiến khen và ủng hộ thì Hà sẽ xem đó là động lực để cố gắng hơn, còn những ý kiến trái chiều thì Hà sẽ xem như mọi người đang đóng góp để mình hoàn thiện bản thân mình hơn. Hà sẽ không xem đó là áp lực mà xem đó là động lực để Hà cố gắng hơn nữa.

Đôi khi mọi người hỏi là Hà có nghĩ những chuyện vừa qua là scandal không, Hà không nghĩ vậy. Hà nghĩ đó là những ý kiến cá nhân của mọi người, Hà sẽ chắt lọc những ý kiến của mọi người để tổng hợp lại và hoàn thiện bản thân mình trong thời gian tới.

Flash photography, Skin, Hairstyle, Smile, Neck, Sleeve, Makeover, Pink, Waist, Red

Có chắt lọc nhưng thật sự có khi nào Hà cảm thấy buồn hay bật khóc trước ý kiến của mọi người dành cho mình không?

Human body, Hair, Skin, Smile, Lip, Hairstyle, Plant, Eyelash, Neck, Lipstick

Quãng thời gian một tuần đầu sau khi đăng quang Hà có hơi ngợp với danh hiệu của mình. Khi vừa đăng quang Hà phải đồng hành với ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam luôn nên chưa thể trở về quê hương gặp bố mẹ mình, thế nên lúc đó có hơi tủi thân và có khóc. Mặc dù vậy, nhờ có sự ủng hộ từ gia đình và mọi người nên Hà đã sớm vực dậy được tinh thần.


Giây phút Đỗ Thị Hà đăng Hoa hậu Việt Nam 2020 - Video: Hoa hậu Việt Nam

Nhắc tới gia đình, vậy bố mẹ Đỗ Hà có căn dặn nhiều không, khi chỉ vừa mới đây con gái còn là một cô sinh viên bình thường mà giờ đã trở thành hoa hậu được cả nước biết tới?

Plant, Smile, Purple, Microphone, Violet, Happy, Entertainment

Bố mẹ luôn động viên Hà những điều tích cực nhất

Fruit, Gesture, Font

Khi đăng ký đi thi, Hà đã giấu gia đình nhưng đến khi mọi người biết thì mọi người cũng không những không trách mà còn rất ủng hộ. Cho tới vòng chung kết thì bố mẹ là nguồn động viên lớn nhất của Hà. Khi Hà đăng quang, bố mẹ cũng rất tự hào vì con gái đã trưởng thành và đã làm được một điều ý nghĩa. Bên cạnh đó bố mẹ cũng luôn động viên và dành cho Hà những lời khuyên về cuộc sống. Bố mẹ hiểu rằng sau khi đăng quang con gái sẽ có trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả, đồng nghĩa với việc đó sẽ là những áp lực lớn. Vì vậy bố mẹ luôn động viên Hà những điều tích cực nhất.

Trong những chuyến từ thiện ở quê hương, Hà thường tranh thủ về trước một ngày để ở bên bố mẹ. Trong những buổi đi làm từ thiện ở Thanh Hoá, bố mẹ cũng luôn là người đồng hành cùng Hà.

Dress, Rectangle, Font, Art

Hiện tại đã đăng quang được gần 3 tháng, Đỗ Hà đã có định hướng gì cho bản thân chưa?

One-piece garment, Flash photography, Day dress, Shoulder, Neck, Purple, Waist, Sleeve, Thigh

Về cơ bản, các lịch trình của Hà bây giờ đã ổn định. Còn về định hướng hình ảnh, Hà nghĩ mình sẽ cần thêm một thời gian nữa để xem bản thân phù hợp với hình ảnh nào để có thể theo đuổi suốt 2 năm nhiệm kỳ. Hiện tại, Hà sẽ cố gắng thử thật nhiều phong cách để xem mình phù hợp với phong cách nào nhất.

Hà sẽ không đi theo phong cách của ai cả và cũng sẽ không cố làm những điều màu mè để khác biệt.

Plant, Banana, Fruit, Tree, Gesture, Font
One-piece garment, Flash photography, Fashion design, Black hair, Lip, Sleeve, Waist, Dress, Thigh

I don't need sponsors,
I surf better when I'm broke anyway.

Dave Parmenter Surfer

Smile, Arm, Photograph, Eye, White, Dress, Neck, Makeover, Eyelash, Headgear

Vậy trong những phong cách Đỗ Hà đã từng thử, từ dịu dàng, cá tính tới gợi cảm, Hà cảm thấy mình phù hợp với phong cách nào nhất?

Bản thân Hà không thích bản thân một màu và vẫn đang trong quá trình định hình hình ảnh nhưng có lẽ Hà nghĩ bản thân hợp nhất với phong cách nữ tính, nhẹ nhàng.

Flash photography, Joint, Shoe, Escalator, Shoulder, Stairs, Sleeve, Standing, Waist, Dress

Thích phong cách nữ tính, nhẹ nhàng, Đỗ Hà có sợ sẽ “an toàn” quá như nhiều hoa hậu trước đây không?


Hà nghĩ mình sẽ không đi theo phong cách của ai cả và sẽ cố gắng để bản thân không bị nhàm chán trong mắt công chúng. Mặc dù thích phong cách nữ tính, nhẹ nhàng nhưng Hà vẫn sẽ biến tấu những trang phục phá cách, gợi cảm để khán giả có cái nhìn đa chiều hơn về Hà.

Đỗ Hà ở chung một công ty quản lý với rất nhiều hoa hậu. Hà có nghĩ mình sẽ xây dựng một hình tượng khác với các hoa hậu tiền nhiệm như Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Tiểu Vy không?

Bridal party dress, One-piece garment, Human body, Flash photography, Blue, Purple, Sleeve, Waist, Gown

Đối với Hà, các chị hoa hậu tiền nhiệm ai cũng xinh đẹp và tài năng, mỗi người ai cũng có một vẻ đẹp riêng. Dù theo đuổi cùng phong cách nhưng mỗi người vẫn sẽ có một nét riêng để lại ấn tượng riêng trong lòng khán giả. Như Hà đã chia sẻ, Hà sẽ không đi theo phong cách của ai cả và cũng sẽ không làm những điều màu mè để khác biệt. Nhưng Hà vẫn sẽ học hỏi những điều tốt nhất. Như việc làm các hoạt động thiện nguyện, Hà sẽ cố gắng làm thật nhiều các hoạt động thiện nguyện để được bằng hoặc hơn các chị.

Tối 20.11.2020, Đỗ Thị Hà chính thức được xướng tên cho ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2020. Khoảnh khắc Hoa hậu Tiểu Vy trao vương miện cho Đỗ Thị Hà khiến nhiều người xúc động.


Hoa hậu Đỗ Thị Hà về thăm trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong sự chào đón nồng nhiệt từ bạn bè. 


Tham gia hoạt động gói 1000 chiếc bánh chưng cho trẻ vùng cao, Hoa hậu Việt Nam 2020 mong muốn sẽ giúp các em nhỏ gặp khó khăn có một cái Tết ấm no cũng như tiếp thêm động lực cho các em vươn lên trong cuộc sống.


Ngay sau khi đăng quang, Đỗ Thị Hà đã bắt tay vào thực hiện nhiều công việc thiện nguyện. Cô đã cùng top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 phát cơm từ thiện tại Bệnh viện Quân y 175 (TPHCM).


Tháng 1.2021, người đẹp xứ Thanh trở thành Đại sứ hình ảnh cho Hội chữ thập đỏ Việt Nam. 


Cô cũng là Đại sứ hình ảnh của hành trình Chủ nhật Đỏ - ngày hội hiến máu lần thứ XIII năm 2021.


Tại Thanh Hóa, Đỗ Thị Hà tích cực thực hiện các công việc thiện nguyện. Cô thành lập quỹ học bổng Đỗ Hà tại trường THPT Hậu Lộc 3 (Thanh Hóa) - nơi cô từng theo học.


Đỗ Hà đăng quang ngay sau Tiểu Vy – một hoa hậu có nhiệm kỳ 2 năm đầy rực rỡ, nên chắc cũng không tránh khỏi những sự so sánh. Hà có chạnh lòng hay khó chịu trước những lời so sánh đó không?

Performing arts, Microphone, Dress, Purple, Entertainment, Hat, Music, Suit

Trước khi đi thi Hà rất hâm mộ Hoa hậu Tiểu Vy vì chị có khuôn mặt rất đẹp và thường được gọi là khuôn mặt tỷ lệ vàng. Ngay sau khi đăng quang, thật sự Hà cũng nhận được một vài nhận xét so sánh với chị Tiểu Vy. Tuy nhiên Hà coi đó là động lực để mình phát triển hơn chứ bản thân không coi đó là sự khó chịu hay ganh tỵ gì với chị Vy.

Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam có gọi Đỗ Hà là “Hoa hậu chân lấm tay bùn”, “Hoa hậu giản dị nhất”, Hà nghĩ sao về cách gọi này?

Street fashion, Tire, Wheel, Helmet, Window, Headgear

Cách gọi ấy xuất phát từ bức ảnh Hà đi làm nông. Khi bức ảnh xuất hiện trên mạng xã hội, Hà khá cũng bất ngờ vì cũng lâu rồi chưa được nhìn lại hình ảnh đó. Tuy nhiên Hà cũng rất vui khi được thể hiện con người thật của mình, cho khán giả biết rằng Hà cũng từng làm những công việc bình dị như những người nông dân khác. Và sau một thời gian cố gắng, nỗ lực mình đã làm được những điều có thể nhiều người mong muốn.

Nếu bây giờ bảo Đỗ Hà đi cấy, Hà có sẵn sàng cởi bỏ giày cao gót hay những trang phục lộng lẫy để xuống ruộng không?

Hà luôn sẵn sàng. Vì ngày trước, Hà đã có 2 năm đi cấy và Hà cũng vô cùng yêu thích công việc đó. Thực sự khi nghĩ lại, Hà rất trân trọng khoảng thời gian đó vì giúp mình có những trải nghiệm mới và sự thấu hiểu nỗi vất vả của người nông dân cũng như ba mẹ mình trước đây.

Đỗ Thị Hà tại đêm thi Người đẹp biển - Hoa hậu Việt Nam 2020 - Video: Hoa hậu Việt Nam

One-piece garment, Day dress, Hairstyle, Shoulder, Smile, Neck, Waist, Sleeve

I don't need sponsors,
I surf better when I'm broke anyway.

Dave Parmenter Surfer

One-piece garment, Fashion design, Smile, Sleeve, Makeover, Waist, Red

Trong các Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh có danh xưng là “Hoa hậu nghèo nhất”, Hoa hậu Tiểu Vy là “Hoa hậu đẹp nhất”. Còn Đỗ Hà muốn được gọi với danh xưng Hoa hậu như thế nào?

Hà mới đăng quang và chỉ vừa bước chân vào showbiz nên chưa biết bản thân sẽ có gì nổi bật. Không biết mọi người có gợi ý nào cho Hà không?

Shoe, Smile, Eye, Drum, Leg, Brassiere, Waist, Lingerie, Thigh, Glove

Từ hồi mới đăng quang, Hà đã gây ấn tượng với đôi chân rất thẳng và đẹp. Biết đâu sau này mọi người sẽ gọi Đỗ Hà là “Hoa hậu có đôi chân đẹp nhất” thì sao?

One-piece garment, Hair, Face, Head, Lip, Hand, Hairstyle, Arm, Eye, Shoulder

Đôi chân cũng chính là điều Hà tự tin nhất nên Hà thấy bản thân mình cũng khá phù hợp với danh xưng đó nhỉ (cười). Nếu may mắn được mọi người gọi với danh xưng ấy Hà cũng rất sẵn lòng đón nhận.

Font, Rectangle

Tết năm nay sẽ rất đặc biệt với Đỗ Hà, năm đầu tiên đăng quang Đỗ Hà cũng sẽ rất bận rộn với những lịch trình, sự kiện. Vậy Hà sắp xếp thời gian dành cho gia đình ra sao?

Performing arts, Face, Smile, Hairstyle, Leg, Fashion, Neck, Waist, Thigh, Dress

Hà nghĩ dù có là Hoa hậu hay không thì Tết Hà vẫn sẽ về quê và ăn Tết cùng gia đình, làm những công việc như hàng năm vẫn hay làm như dọn dẹp, trang trí nhà cửa, trồng cây và đi chúc Tết ông bà. Có một điều đặc biệt hơn là năm nay khi Hà có một danh hiệu thì đó sẽ là niềm vui lớn trong gia đình nên Tết năm nay chắc chắn sẽ vui hơn các năm trước.

Với Hà Tết ý nghĩa nhất vẫn là được ở bên gia đình và gia đình luôn là điểm tựa vững chắc nhất cho mình

Plant, Banana, Fruit, Tree, Gesture, Font

Liệu rằng khi là hoa hậu rồi Đỗ Hà có phải xắn tay vào rửa bát, quét nhà nữa không?

Flash photography, Hair, Textile, Sleeve, Pink, Plant, Embellishment, Gown, Makeover, Waist

Tất nhiên là có rồi, sau khi đăng quang về nhà Hà vẫn rửa bát như bình thường thôi. Dù có là Hoa hậu thì mình vẫn là con của bố mẹ mà. Hà vẫn phải rửa bát, vẫn phải phụ giúp mẹ làm những công việc mà bổn phận một người con phải làm. Và chắc chắn là sau này Hà vẫn sẽ làm những công việc đó.


Nhắc đến việc dọn dẹp nhà ngày Tết, nhiều bạn trẻ bị áp lực với việc dọn nhà trước Tết, còn Đỗ Hà thì sao?

Thật sự thì Hà không thấy áp lực hay nặng nhọc gì với việc dọn nhà trước Tết. Bởi khoảng thời gian dọn nhà, trang trí nhà cửa trước Tết với gia đình là khoảng thời gian vui và hạnh phúc nhất với Hà trong một năm. Ông bà ta có câu “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, khi nhà cửa sạch sẽ thì tinh thần của mọi người cũng tốt lên rất nhiều. Rồi cả khi gia đình quây quần bên nhau đón giao thừa. Đó là khoảnh khắc đáng nhớ nhất đối với Hà.

Facial expression, Joint, Skin, Smile, Hand, Outerwear, Hairstyle, Shoulder, Arm, White

I don't need sponsors,
I surf better when I'm broke anyway.

Dave Parmenter Surfer

Bridal party dress, One-piece garment, Flash photography, Smile, Hairstyle, Neck, Waist, Gown, Thigh

Mọi năm Đỗ Hà có phụ giúp bố mẹ làm những mâm cỗ cúng trong ngày Tết không?

Thường thì đêm 30 Hà sẽ phụ mẹ làm thịt gà và nấu canh miến. Hà rất tự tin khi nấu món canh miến với nấm và thịt ngan. Đó là món ăn khá đơn giản nhưng ở nhà mọi người rất thích Hà nấu món đó.

One-piece garment, Hair, Skin, Lip, Hairstyle, Shoulder, Plant, Flower, Dress, Neck

Trước Tết sẽ giúp ba mẹ dọn dẹp nhà cửa, vậy trong Tết Đỗ Hà sẽ thường làm những gì?

Flower, Fashion, Sleeve, Dress, Gown, Waist

Ngày mùng 1 thì Hà hay đi chúc Tết ông bà và anh chị em trong gia đình. Mọi người sẽ đi hái lộc và xem quẻ đầu năm. Với Hà, khoảnh khắc ấy đúng là rất vui khi cả đại gia đình tụ tập và đi chúc Tết với nhau. Đến ngày mùng 2, ở quê Hà có một vài trò chơi dân gian nho nhỏ như chạy thẻ, nấu cơm thi, kéo co. Hồi còn bé, Hà thường tham gia chơi cùng mọi người nhưng vài năm gần đây, Hà chỉ đứng cổ vũ thôi (cười).

Sau một năm vất vả, Hà muốn có quãng thời gian tĩnh lặng bên gia đình, và đó là quãng thời gian mà Hà luôn trân trọng.

Fruit, Gesture, Font

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhiều người dành thời gian trong Tết đi du lịch để được nghỉ xả hơi theo đúng nghĩa. Nhưng nhiều người lại chỉ muốn dành thời gian bên gia đình. Vậy còn Đỗ Hà, bạn thích một cái Tết truyền thống hay hiện đại hơn?

Vì truyền thống gia đình Hà là Tết mọi người sẽ dành thời gian bên nhau, nên Hà sẽ thích một cái Tết truyền thống hơn. Sau một năm vất vả, Hà muốn có quãng thời gian tĩnh lặng bên gia đình, và đó là quãng thời gian mà Hà luôn trân trọng. Hà cũng luôn ủng hộ với xu hướng đi du lịch ngày Tết nhưng với Hà nghĩ mọi người hãy trân trọng những khoảnh khắc bên gia đình. Vì dù có đi đâu thì với Hà Tết ý nghĩa nhất vẫn là được ở bên gia đình và gia đình luôn là điểm tựa vững chắc nhất cho mình. 

Thật lòng, Hà có cảm thấy lớn lên Tết đã bớt vui hơn không?

Điều đó là có thật. Có một năm khi giao thừa đến, mọi người trong nhà Hà mỗi người cầm 1 cái smartphone, không ai nói chuyện với nhau cả. Khi nhìn thấy hình ảnh đó Hà đã chụp lại và đưa lại cho cả nhà xem, khi đó mọi người đều có chút suy nghĩ. Những năm sau đó mọi người đã dành thời gian cho nhau nhiều hơn để ăn uống, tâm sự và hưởng trọn vẹn cái Tết quây quần bên nhau.

Một năm đã qua đi với nhiều điều đặc biệt, vậy Đỗ Hà đã có những dự định gì cho năm mới chưa?

One-piece garment, Flash photography, Joint, Hairstyle, Shoulder, Eye, Smile, Azure, Purple, Neck

Hà nghĩ không riêng gì Hà mà tất cả mọi người đều mong muốn sang năm mới đất nước sẽ tốt đẹp hơn, vượt qua được dịch bệnh, thiên tai để cuộc sống của người dân ổn định hơn. Bản thân Hà cũng mong muốn sẽ hoàn thành tốt 2 năm nhiệm kỳ Hoa hậu Việt Nam và đóng góp thật nhiều cho xã hội. Và điều đặc biệt nữa là mong COVID-19 sẽ sớm được đẩy lùi để Hà có cơ hội đi thi quốc tế.

Về những dự án thiện nguyện trong năm tới của Đỗ Hà, đặc biệt là dự án nhân ái Hà sẽ mang tới Miss World thì sao?

One-piece garment, Flash photography, Day dress, Smile, Waist, Sleeve, Gesture, Gown, Elbow

Trong thời gian vừa qua, nước ta có nhiều đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, lũ lụt, Hà rất mong muốn có thể giúp đỡ được thêm nhiều người hơn nữa. Còn dự án Hà dự thi Miss World, hiện tại Hà vẫn đang lựa chọn. Nhưng dù là dự án nào, Hà cũng sẽ cố gắng để đem lại những điều ý nghĩa nhất cho những người đang cần sự giúp đỡ cũng như giới thiệu hình ảnh tốt đẹp của con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế. 


Liệu sang năm, khán giả có thể chứng kiến Đỗ Hà lấn sân sang lĩnh vực mới không? Có thể là một diễn viên hay ca sĩ chẳng hạn?

Nhiều người cũng hỏi Hà có muốn thử sức thêm với các hoạt động nghệ thuật hay không. Vừa qua, Hà đã thử sức với vai trò người mẫu và cũng khá thích lĩnh vực diễn xuất. Nhưng hiện tại, Hà vẫn chưa biết mình thực sự phù hợp với điều gì nên Hà sẽ tiếp tục thử sức nhiều lĩnh vực để bản thân mình đa dạng và mới mẻ hơn.

Một câu cuối, Đỗ Hà có thể gửi lời chúc Tết Tân Sửu tới độc giả Báo Lao Động không?

Năm mới 2021, Đỗ Hà xin kính chúc khán giả Báo Lao Động một năm mới an khang – thịnh vượng. Chúc mọi người một năm nhiều thành công, mới mẻ và may mắn hơn. Trong hành trình sắp tới của Hà sẽ có rất nhiều điều đặc biệt, rất mong mọi người sẽ luôn theo dõi và ủng hộ Hà.


Cảm ơn Hoa hậu Đỗ Thị Hà về cuộc trò chuyện thú vị này!


Tổ chức sản xuất: Nguyễn Tuấn Anh

Biên tập: Nguyễn Thuỳ Linh

Thiết kế: Hoàng Minh

Kỹ thuật đa phương tiện: Hoàng Minh

Hình ảnh tư liệu: Hoa hậu Việt Nam

Một sản phẩm của Trung tâm Truyền thông Đa Phương tiện – Báo Lao Động