Black
Font
Facial expression, Hair, Skin, Hairstyle, Eyelash, Dress, Font

Gặp gỡ Lương Thuỳ Linh sau 2 năm đương nhiệm, cô sinh viên nhút nhát của Đại học Ngoại thương ngày nào giờ đã trở thành một cô hoa hậu trưởng thành và bản lĩnh hơn rất nhiều. Một điều thú vị, Lương Thuỳ Linh không hề né tránh việc làm hoa hậu giúp cô đổi đời, và sự đổi đời đó không chỉ về tiền bạc hay danh tiếng.

Facial expression, Mammal, Rectangle, Font

Chào Hoa hậu Lương Thùy Linh. Gặp Linh sau 2 năm, Linh đã xinh đẹp và trưởng thành hơn rất nhiều đấy. Có vẻ như cuộc sống của Linh cũng đã thay đổi rất nhiều so với 2 năm trước phải không?

Đăng quang Miss World Việt Nam 2019 thực sự đã đưa Linh sang trang mới của cuộc sống. Mọi thứ đã thay đổi rất nhiều, bây giờ Linh không còn là cô sinh viên ngây thơ, hồn nhiên như trước nữa mà đã trưởng thành hơn rất nhiều. Hiện tại là một Lương Thùy Linh đã biết suy nghĩ hơn, chín chắn hơn, không còn tất bật chỉ có đi học như ngày xưa mà còn kiêm cả việc đi làm và cả những chuyến đi thiện nguyện nữa.

2 năm trước, có khi nào Linh nghĩ mình sẽ thay đổi, trở thành một cô gái bản lĩnh và trưởng thành như bây giờ chưa?

Thực sự Linh chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có ngày hôm nay. Linh chưa bao giờ nghĩ bản thân từng là một cô gái nhút nhát nhưng giờ đây có thể tự tin đứng trước ống kính và nói trước hàng nghìn người như vậy. Đối với Linh, đây là một sự thành công vì đã bước ra khỏi giới hạn của bản thân, dám bứt phá và tìm ra được con đường phù hợp với mình.

Product, Neck, Sleeve, Eyelash, Waist, Red, Happy

Để nhận định về Linh bây giờ thì Linh sẽ tự nhận mình là một con tắc kè hoa. Vì có lúc Linh cảm thấy mình muốn bánh bèo, lúc lại muốn cá tính một chút. Những trang phục Linh mặc cũng sẽ còn tuỳ vào cảm xúc của Linh ngày hôm đấy nữa, nếu vui thì Linh sẽ mặc kiểu hầm hố một chút còn buồn thì sẽ mặc kiểu tối giản, đen trắng thôi.

Còn về chuyện mặc sexy thì Linh cảm thấy mình có hơi nổi loạn và thích thử những phong cách mới, theo xu hướng hiện nay và thích mặc kiểu khỏe khoắn, Âu Mỹ La tinh một chút. Nhưng những lúc Linh mặc như vậy, mẹ lại hay lo lắng, sốt sắng. Rất nhiều lần rồi khi Linh mặc những bộ đồ cúp ngực hay những bộ đồ bikini thì mẹ vẫn hay nhắn tin bảo là “Con lại làm mẹ tổn thọ rồi đấy”. Mẹ Linh rất thích hướng Linh đến hình ảnh kín đáo, dịu dàng đúng chuẩn thuần phong mỹ tục của người con gái Việt Nam.

Linh cũng biết là có làm mẹ khá buồn lòng nhưng sau 2 năm mẹ Linh cũng đã dần quen với hình ảnh này nên giờ mẹ chỉ bảo “Thôi lần sau mặc kín một chút nhé”. Thực ra bố mẹ vẫn lo nhưng Linh dám chắc là bây giờ bố mẹ đã có phần nào yên tâm hơn về mình rồi.

Từng chia sẻ hồi đi thi Miss World Việt Nam 2019 Linh đã bị bà ngoại mắng vì mặc bikini diễn trước công chúng. Chắc trước đây, Linh cũng không nghĩ việc có ngày mình sẽ chăm diện những bộ đồ táo bạo, sexy đến thế?

Bản thân Linh nghĩ chẳng có gì trên đời là hoàn hảo cả. Linh nghĩ cái đẹp trong mắt mọi người là một khái niệm rất chủ quan, có người thấy đẹp nhưng có người lại không thấy đẹp. Linh rất vui khi được mọi người nhận xét rằng Linh là cô Hoa hậu hoàn hảo trong mắt mọi người và Linh mong mọi người nhìn vào Linh với suy nghĩ là mọi người sẽ luôn cố gắng làm những điều mà Linh đã làm chứ không phải để mọi người tự ti về chính mình.

Có nhiều nhận xét cho rằng Lương Thuỳ Linh là một cô Hoa hậu hoàn hảo về cả nhan sắc lẫn tri thức, Linh có đồng ý với nhận xét những ý kiến đó không?

2 năm với danh hiệu Miss World Việt Nam 2019, chắc hẳn Linh đã có những trải nghiệm tuyệt vời. Và chỉ còn một ít thời gian nữa thôi, Linh sẽ tìm được người kế nhiệm ngôi vị này, Linh mong muốn người kế nhiệm của mình như thế nào?

Thực sự Linh chưa dám nghĩ đến giây phút trao lại vương miện cho người kế nhiệm (cười). Mỗi lần phải nghĩ đến việc mình sẽ phải nói những gì trước khi trao lại vương miện Linh đã cảm thấy muốn khóc rồi. Vì Linh cảm thấy hai năm vừa rồi trôi qua quá nhanh, chiếc vương miện đã cho Linh quá nhiều thứ và Linh cũng rất hồi hộp không biết ai sẽ là người tiếp theo được đội chiếc vương miện đó.

Handwriting, Font
Facial expression, Wedding dress, Human body, Plant, Fashion, Sleeve, Happy, Gown

Về người kế nhiệm, Linh mong muốn đó sẽ là một cô gái hiện đại. Có thể cô ấy không đẹp sắc nước hương trời nhưng cô ấy phải có tri thức và sự bản lĩnh. Đặc biệt, Linh rất đề cao những cô gái có cá tính, quan điểm riêng.

Linh nghĩ Ban tổ chức Miss World Việt Nam năm nay sẽ khá áp lực để tìm ra người kế nhiệm cho mùa thi thứ hai vì như mọi người cũng thấy, không phải mình Linh mà cả Kiều Loan, Tường San đều đã khẳng định được vị trí của riêng mình. Mặc dù vậy, Linh tin vào những chiến lược của ban tổ chức để có thể xây dựng hình ảnh cho cô hoa hậu tiếp theo. Linh mong bạn ấy sẽ cố gắng hết sức mình.

Như Linh nói, có thể Top 3 Miss World năm nay sẽ áp lực hơn so với 2 năm trước. Linh có sợ rằng người kế nhiệm sẽ bị so sánh nhiều với Linh không khi Lương Thuỳ Linh đã là một cô Hoa hậu toàn vẹn và được nhiều người yêu quý rồi? Nếu có trường hợp đó, Linh có lên tiếng bảo vệ cho người kế nhiệm không?

Chắc chắn Linh sẽ bảo vệ cô gái kế nhiệm của mình. Có thể mọi người chỉ nhìn thấy hình ảnh bạn ấy lộng lẫy trên truyền hình chứ chưa nhìn thấy những gì ở đằng sau về tính cách của bạn ấy nên Linh mong mọi người đừng quá ác ý hay có những bình luận gây tổn thương bạn ấy. Linh mong mọi người sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn và sẽ luôn ủng hộ những cô hoa hậu tại các cuộc thi sắc đẹp ở Việt Nam.

Hoa hậu nào đăng quang cũng sẽ có sóng gió, tuy nhiên bản thân Linh luôn kêu gọi mọi người đừng tự ti, rụt rè mà hãy đăng kí tham gia. Bởi đó là cơ hội để các bạn học hỏi nhiều hơn hay thậm chí là đổi đời nữa.

Facial expression, Plant, Product, Smile, Sharing

Thực ra khi nhắc đến đổi đời thì mọi người nghĩ quá nhiều tới vấn đề tiền bạc và danh tiếng. Nhưng Linh lại nghĩ đổi đời cũng có thể là thay đổi suy nghĩ của mình, thay đổi cách ứng xử của mình với mọi người, với cuộc đời. Ví dụ như Linh, làm Hoa hậu là một cách “đổi đời” với mình.

Vì khi làm Hoa hậu thì Linh mới có tiếng nói và có thể đóng góp cho đời. Các dự án nhân ái của Linh được nhiều người ủng hộ hơn. Thực sự, nếu không phải hoa hậu hay không phải người có tiếng nói trong cộng đồng thì Linh khó có thể kêu gọi được những khoản lớn như vậy để giúp đỡ mọi người.

Linh khá thẳng thắn khi nhắc tới việc “đổi đời” khi làm hoa hậu. Thực sự bây giờ nhiều cô gái đến với các cuộc thi Hoa hậu với mong muốn đổi đời. Bản thân là một hoa hậu, Linh nghĩ sao về điều này?

Thực sự Linh cũng khá may mắn khi chưa có một scandal nào quá chấn động. Linh cũng chưa bao giờ cảm thấy nên hối hận với những gì mình làm cả. Ngôi vị Hoa hậu đã cho Linh quá nhiều thứ, giúp Linh được nổi tiếng, được học nhiều thứ và được gặp gỡ mọi người và đặc biệt là giúp đỡ được rất nhiều người nữa… Đó đều là những rải nghiệm rất tuyệt vời.

Trong 2 năm qua, Linh là một cô hoa hậu giữ được đời tư trong sạch nhưng vẫn không thể tránh khỏi những lần bị ồn ào đúng không? Thật lòng, có khi nào Linh thấy tiếc vì làm hoa hậu nên không có cuộc sống yên bình như các bạn bè đồng trang lứa chưa?

Nếu Linh không phải Hoa hậu thì chắc chắn bây giờ Linh vẫn còn đang đi học, và có khi đang đi làm những công việc part-time mà mỗi tháng chỉ được nhận 2 - 3 triệu thôi. Mọi người hay nói làm hoa hậu là “số”, vậy nên Linh rất vui khi được trở thành hoa hậu và được rẽ sang nghệ thuật. Linh cảm thấy con đường này thực sự phù hợp với mình.

Hồi đó, khi được các bạn gửi cho đơn đăng ký online, Linh cũng chỉ nghĩ là thử cho vui vì thời gian đó là đợt hè, không phải đi học. Ai ngờ mình lại là người thắng cuộc. Linh nhớ là mình còn không dám kể với bạn bè. Đến mẹ Linh còn đùa: “Con xấu thế ai mà cho làm Hoa hậu”.

Rồi Linh cùng các thí sinh cùng đi qua từng vòng thi và đó là những khoảng thời gian đáng nhớ của Linh. Đến gần ngày chung kết, Linh lại nghĩ nhỡ đâu mình được làm Hoa hậu thì chắc chắn cuộc sống phải sẽ thay đổi hoàn toàn. Khi ấy Linh lại cảm thấy chần chừ và gần như không muốn đi tiếp, vì thật sự mình cảm thấy ổn và không muốn cuộc sống bị xáo trộn thêm nữa. Tuy nhiên sau khi đăng quang Hoa hậu được vài tháng, Linh cũng dần quen và cảm thấy cuộc sống bắt đầu đi vào quỹ đạo của nó. Lúc ấy Linh cảm thấy đây là quyết định rất đúng đắn khi Linh đã dám bước ra vùng an toàn, dám thử và dám chơi tới cùng.

Linh có thể chia sẻ rõ hơn về việc đổi đời sau khi làm hoa hậu không?

Facial expression, Flash photography, Smile, Fashion, Purple, Happy, Style

Một câu hỏi hơi riêng tư, là sau 2 năm khi đã đi khắp nơi và gặp gỡ rất nhiều người, Linh đã say nắng ai chưa, hay Linh có cảm thấy đã đến lúc mình cần một chàng trai ở bên cạnh?

Trong 2 năm làm nghệ thuật, Linh cũng có gặp những đồng nghiệp mà Linh cảm thấy là họ cũng rất thú vị. Tuy nhiên vì lịch đi học và đi làm quá nhiều nên Linh chưa nghĩ đến việc dành thời gian cho ai đó nữa. Linh nghĩ khi lo cho bản thân tốt thì mới lo cho người khác được. Vì vậy Linh cũng chưa có một đối tượng nào.

Facial expression, Font

Nhiều người có suy nghĩ tiêu cực về mối quan hệ “chân dài – đại gia”. Nếu sau này yêu một đại gia, Linh có sợ người khác soi mói mối quan hệ của mình không?

Linh nghĩ sự tiếp nhận của mọi người về việc chân dài yêu đại gia bây giờ nên có chút thay đổi và nên thoáng hơn một chút. Linh nghĩ mây tầng nào gặp mây tầng đó. Những cô chân dài như mọi người vẫn quan niệm giờ cũng đã khác, họ đã cố gắng rất nhiều thì họ cũng xứng đáng có một bến bờ tốt và một người phù hợp với mình. Nếu như đó là tình yêu chân thành, đến từ trái tim thì tại sao mọi người lại phản đối?

Skin, Eyelash, Neck, Sleeve, Font, Gesture, Happy, Waist

Trong Top 3 Miss World Việt Nam 2019 có Tường San đã yên bề gia thất rồi. Vậy còn Linh, Linh cảm thấy mình mong muốn kết hôn ở tuổi bao nhiêu và nếu như gặp được người đàn ông của đời mình thì Linh có công khai không?

Thực ra Linh chưa nghĩ đến việc lấy chồng và cũng không nghĩ rằng lúc nào việc lấy chồng sẽ liên quan đến số tuổi của mình. Linh nghĩ khi nào mình cảm thấy sẵn sàng, đủ tài chính và tinh thần nữa thì sẽ lập gia đình chứ không phải vì số tuổi hay lý do gì khác. Và nếu sau này kết hôn, Linh cũng không ngần ngại công khai để mọi người cùng vui với mình.

Nhiều người quan niệm phụ nữ là phải lập gia đình vào năm 27, 28 tuổi rồi nên tập trung chăm lo cho gia đình. Là đại diện cho người phụ nữ hiện đại, Linh có suy nghĩ gì quan điểm gì về ý kiến này?

Linh nghĩ việc có bạn trai rồi kết hôn không phải đích đến cuối cùng của người phụ nữ. Linh nghĩ mục đích của bất kì ai đều là có một cuộc sống hạnh phúc thôi, và Linh cũng vậy. Nếu sau này Linh không có bạn trai hay không kết hôn thì cũng sẽ một việc khá bình thường đối với bản thân Linh. Thực ra có nhiều thứ có thể làm mình vui và hạnh phúc mỗi ngày hay chỉ cần được làm những việc mình thích.

Linh mong mọi người sẽ suy nghĩ thoáng hơn, phụ nữ không nhất thiết là lấy chồng hay chỉ nên ở nhà chăm sóc gia đình. Linh thấy phụ nữ hiện nay thật sự rất năng động, hiện đại, họ có thể làm nhiều vị trí rất quan trọng trong xã hội. Bên cạnh những thứ nghe có vẻ rất to tát ấy, phụ nữ vẫn là những người đa zi năng, có thể chăm lo cho gia đình.

Mỗi người phụ nữ Linh gặp trong đời đều là nguồn cảm hứng bất tận cho Linh và Linh mong là mọi người hãy công nhận những người phụ nữ ngày nay họ không chỉ dành cho việc nhà. Linh nghĩ trong một xã hội bình đẳng như hiện nay thì phụ nữ hay đàn ông đều có thể làm được những công việc như nhau.

Human body, Flash photography, Sleeve, Happy, Waist, Eyelash, Font

Linh quan niệm về hạnh phúc khá đơn giản. Hạnh phúc với Linh chỉ là mình cảm thấy đủ với những gì mình có thôi. Ví dụ một người đi làm với mức lương 8 triệu nhưng họ thấy đủ cho cuộc sống thì chắc chắn người ta đã cảm thấy hạnh phúc rồi.

Thực sự, hạnh phúc không ở đâu xa, nó đến từ những điều bình dị trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ như ngày hôm đó có một người tặng hoa cho bạn, đó cũng là hạnh phúc rồi. Linh mong mọi người có thể tìm được hạnh phúc từ chính những điều nhỏ bé trong cuộc sống.

Linh nói đích đến cuối cùng của bất cứ ai là một cuộc sống hạnh phúc. Vậy hiện tại, Linh đã hạnh phúc chưa?

Sắp tới Linh vẫn phải tập trung cho việc học, vì Linh sắp ra trường rồi. Bên cạnh đó, Linh cũng sẽ có rất nhiều hoạt động nghệ thụật và hoạt động xã hội. Thực ra Linh đã chuẩn bị hết mọi khâu cho những dự án đó nhưng vì COVID-19 nên vẫn chưa thể công bố cho mọi người được. Linh rất mong mọi người sẽ ủng hộ Linh trong các dự án sắp tới.

Một câu hỏi cuối cùng, những dự án sắp tới của Linh sẽ là gì?

Linh nghĩ rằng trong cuộc sống nếu không có tiền thì chắc sẽ rất khó khăn và khó thể có hạnh phúc. Nhưng ngược lại, có nhiều tiền thì chưa chắc dã có được hạnh phúc. Có người nhiều tiền nhưng lại gặp phải vấn đề về sức khoẻ, đó cũng là một nỗi khổ riêng. Thế nên là tiền cũng rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại nhưng nó sẽ không phải là tất cả.

Linh có thể chia sẻ rõ hơn về việc đổi đời sau khi làm hoa hậu không?

Happy, Font

Cảm ơn Hoa hậu Lương Thuỳ Linh về những chia sẻ thú vị này!

Material property, Font, Line, Red

Tổ chức sản xuất: Nguyễn Tuấn Anh

Biên tập: Linh Chi - Phương Linh

Video: Hoàng Minh - Tuấn Anh - Đức Thiện

Ảnh: Kiều Vy - Phượng Vũ

Thiết kế: Phương Anh

Kỹ thuật đa phương tiện: Hoàng Minh