Những ngày TPHCM căng mình chống lại đợt dịch thứ 4 với số ca nhiễm tăng cao và số người dân thất nghiệp ở trong các khu phong toả ngày càng nhiều, là lúc mà những thanh niên, tình nguyện viên... đã vượt lên tất cả những nỗi sợ hãi, những công việc cá nhân để đáp lại lời kêu gọi của TPHCM. Không kể ngày hay đêm, nắng hay mưa, họ vẫn không ngần ngại cống hiến tất cả sức khoẻ, thời gian để làm những công việc chưa bao giờ từng làm, lao vào vùng dịch, chẳng ngại "va" vào F với mong muốn làm sao có thể hỗ trợ, có thể cứu được nhiều người nhất có thể. Họ cũng chính là những "chiến sĩ" chống dịch không mặc áo blouse.

Ngay từ những ngày đầu, khi đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bắt đầu bùng phát tại TPHCM, Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM đăng thông báo tuyển tình nguyện viên tham gia hỗ trợ chống dịch, từ những công việc như đi chợ hộ, giao đồ thực phẩm hỗ trợ cho bà con, trực chốt, phun xịt khử khuẩn ở các điểm phong toả, hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, hỗ trợ tiêm vaccine COVID-19, trực tổng đài Cấp cứu 115...

Hầu hết tất cả thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ chống dịch không chỉ làm một công việc, một nhiệm vụ mà các bạn đều trải qua rất nhiều công việc khác nhau kể từ đầu mùa dịch đến giờ.

Khi được hỏi về cảm xúc làm những việc ý nghĩa này cho cộng đồng và TPHCM, anh Dương Đức Định - Thành viên đội tình nguyện viên Khu khử khuẩn di động nói: "Hiện nay, đa số anh em trong đội đều dành toàn thời gian chống dịch".

Câu nói đó đã thể hiện sự quyết tâm và sự tập trung cao độ của những tình nguyện viên trong những ngày thành phố chiến đấu với COVID-19. Công việc toàn thời gian của họ giờ đây, là những thành viên chống dịch, không quản ngại khó khăn và nhiều nguy hiểm.

XEM THÊM