Học sinh và giáo viên cả nước đã bước vào năm học 2021-2022 bằng lễ khai giảng trực tuyến, bắt đầu những giờ học online, để thích ứng với tình hình dịch bệnh. Bối cảnh còn khó khăn, kỳ vọng thì lớn, nhiệm vụ lại nặng nề, nhưng sự quyết tâm, tinh thần vượt khó trong mỗi nhà giáo thì luôn sẵn có. Với sự chủ động và sáng tạo, mỗi thầy cô đã và đang biến khó khăn, thách thức thành động lực để thay đổi, vì mục tiêu đưa Giáo dục Việt Nam ngày càng tốt lên.

Câu chuyện của dịch bệnh đã và đang đặt ra những thách thức rất lớn đối với quốc gia, toàn xã hội, trong đó có ngành Giáo dục và Đào tạo (GDĐT). Nhưng thực tế đã chứng minh, với sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, sinh viên, toàn ngành Giáo dục đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng. Tất cả đã đi qua mùa dịch bằng sự sáng tạo không ngừng.

Những câu chuyện mà chúng tôi đã kể trong các bài viết trước chính là minh chứng sinh động cho một giai đoạn chưa từng có trong lịch sử Giáo dục nước nhà. Một năm học có đến 35.000 học sinh, sinh viên, giáo viên mắc COVID-19; nhiều giáo viên vừa tham gia dạy học, vừa phòng chống dịch; nhiều gia đình mất đi người thân vì dịch bệnh… nhưng luôn nỗ lực dành những điều tốt đẹp nhất cho con em, để việc học của các em không bị gián đoạn.

XEM THÊM